Chiến lược dành cho nhóm hỗ trợ cồng đồng phát triển

Sử dụng bài học này để:

Lập chiến lược nhóm để hỗ trợ cộng đồng ngày càng phát triển của bạn.

Giới thiệu

Việc tự mình điều hành một cộng đồng rất phức tạp và yêu cầu đăng nội dung phù hợp, chào đón thành viên mới, kiểm duyệt các cuộc thảo luận và duy trì sự tương tác. Khi số lượng thành viên cộng đồng ngày càng tăng, việc này sẽ tốn rất nhiều thời gian, công sức và nguồn lực. Người quản lý cộng đồng có thể làm việc theo nhóm gồm quản trị viên, người kiểm duyệt và các vai trò khác để phân phối khối lượng công việc của họ và điều hành cộng đồng một cách hiệu quả và hiệu quả.

Nếu bạn đang ở thời điểm cần hỗ trợ quản lý cộng đồng, bạn có thể hỏi, Tôi có thể tìm một nhóm ở đâu và bằng cách nào? Và làm thế nào chúng ta có thể làm việc cùng nhau để phát triển cộng đồng của mình?

Chiến lược xây dựng đội ngũ

Nhìn chung, chiến lược nhóm của bạn nên xem xét một quy trình để đánh giá nhu cầu của cộng đồng và xác định các ứng cử viên nhóm lý tưởng, chiến lược để tham gia và đào tạo các thành viên mới trong nhóm cũng như chiến thuật để trao quyền cho đồng nghiệp của bạn và giao trách nhiệm.

Để bắt đầu xây dựng một nhóm cộng đồng toàn sao, bạn cần phải:

Xác định nhiệm vụ bạn cần trợ giúp.

Bạn có tồn đọng nội dung cần xem xét không? Sau đó, bạn cần ai đó kiểm duyệt nội dung. Các cuộc trò chuyện có lạc đề không? Sau đó, bạn cần một người kiểm duyệt các cuộc thảo luận. Xác định nhu cầu của bạn sẽ giúp bạn tìm ra hồ sơ và kỹ năng cần tìm ở một thành viên tiềm năng trong nhóm.

Xác định hồ sơ của đồng đội mục tiêu của bạn.

Xây dựng danh sách các đặc điểm có nhiều khả năng tạo nên thành công cho nhóm của bạn. Trong Nhóm, bạn có thể sử dụng tính năng người kiểm duyệt được đề xuất để xác định những ứng viên có thể phù hợp với nhóm kiểm duyệt của bạn.

Cố gắng xây dựng nhóm của bạn với các thành viên từ cộng đồng của bạn.

Các thành viên tích cực thường xuyên tương tác với những người khác, ủng hộ mục tiêu của bạn và biết thương hiệu của bạn có thể quan tâm đến việc tham gia nhóm. Những thành viên này thường được thành lập tốt trong cộng đồng và quen thuộc với văn hóa của nó. Nếu có thể, hãy cân nhắc những người này khi xây dựng nhóm của bạn, vì kiến ​​thức của họ về cộng đồng sẽ là một tài sản quý giá.

Tìm những người có kỹ năng và quan điểm đa dạng.

Trong khi bạn đam mê với cộng đồng của mình, sẽ có những điều bạn biết ít hơn. Cố gắng tìm những người tin tưởng vào sứ mệnh của bạn và có thể mang lại quan điểm khác cho nhóm.

Giới thiệu thành viên mới và đào tạo thường xuyên cho nhóm của bạn.

Giải thích trước phương pháp quản lý của bạn và các mục tiêu cộng đồng để nhóm của bạn có cùng quan điểm. Hãy rõ ràng về trách nhiệm của mỗi cá nhân và kỳ vọng của bạn đối với hiệu suất của họ. Mọi thành viên trong nhóm đều đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì văn hóa cộng đồng của bạn và phải thành thạo trong việc hiểu và thực hiện chiến lược cộng đồng. Tìm cách phát triển các kỹ năng của nhóm thông qua cố vấn, huấn luyện, đào tạo và phản hồi.

Giao tiếp với nhóm của bạn.

Thiết lập một kênh giao tiếp riêng để thảo luận các vấn đề của cộng đồng. Sử dụng các cuộc họp để phối hợp với nhóm của bạn và cộng tác để đưa ra các quyết định kiểm duyệt trước khi hành động. Bạn có thể thiết lập trò chuyện nhóm WhatsApp hoặc Messenger để duy trì kết nối.

Dựa vào nhóm của bạn để được giúp đỡ.

Chia sẻ và phân chia trách nhiệm giữa các thành viên trong nhóm để tránh lấn át bất kỳ cá nhân nào. Đảm bảo rằng các thành viên trong nhóm biết họ phải chịu trách nhiệm gì, vì vậy không có người nào đảm nhận quá nhiều và không có việc thừa. Khi bạn xây dựng nhóm của mình, hãy tin tưởng rằng họ sẽ chia sẻ trách nhiệm.

Giữ cho nhóm của bạn có động lực.

Một số cộng đồng sẽ có người quản lý cộng đồng được trả tiền, nhưng những cộng đồng khác có thể tranh thủ tình nguyện viên. Tìm cách khuyến khích và khen thưởng nhóm của bạn để khuyến khích họ và duy trì sự tham gia của họ. Thể hiện sự biết ơn của bạn và cộng đồng đối với công việc của nhóm. Ví dụ: một số cộng đồng thừa nhận công việc xuất sắc của quản trị viên bằng cách dành các bài đăng cho họ.

Kiểm tra kiến ​​thức của bạn

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của Đội cứu hộ thú cưng, đã đến lúc cần thêm một thành viên mới vào đội.

Tổ chức các hoạt động sau đây để giới thiệu một đồng đội mới theo thứ tự mà họ nên hoàn thành.

 

Bài học chính:

  • Mở rộng quy mô cộng đồng của bạn mang đến cơ hội phát triển nhóm của bạn. Đánh giá nhu cầu của bạn và mời đúng người cộng tác trong việc điều hành một cộng đồng đang phát triển một cách hiệu quả và hiệu quả.
  • Liên lạc với các thành viên trong nhóm của bạn thường xuyên. Đặt kỳ vọng cho nhóm của bạn để họ có thể quản lý cộng đồng và luôn phù hợp với chiến lược và sứ mệnh của cộng đồng.

Tiếp tục tìm hiểu.

Tìm hiểu thêm các bài học khác để tiếp tục nâng cao kiến thức bản thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *